เมื่อคุณปิดบัญชีการใช้งานของคุณ บัญชีของคุณจะไม่ปรากฏบนเว็บไซต์ของเราอีกต่อไป คุณสามารถดูการแสดงบัญชีของคุณได้โดยการกดที่ลิ้งค์ URL สีฟ้าที่อยู่ด้านล่างคำว่าโปรไฟล์ (กดที่นี่เพื่อดู)

หากคุณลบบริการทั้งหมดออกจากบัญชีแล้ว หลังจากกดที่ลิ้งค์ URL หน้าเว็บไซต์จะขึ้น error หมายความว่าลิ้งค์หรือ URL ดังกล่าวถูกลบออกจากเว็บไซต์แล้ว ไม่สามารถเปิดอ่านได้

หากคุณยังพบว่า Google ยังคงแสดงข้อมูลของคุณในหน้าค้นหาหลังจากคุณปิดบัญชีแล้ว คุณสามารถกดเข้าไปที่ลิ้งค์ที่ปรากฏบนหน้าค้นหา จะพบว่าหน้าดังกล่าวแสดงข้อความ error เนื่องจากเนื้อหาที่ Google คัดลอกมานั้นถูกลบออกแล้วที่เว็บต้นทาง (DoneMaster/BestKru)

Google เป็น Search engine ซึ่งหน้าที่ของ search engine คือ คัดลอกข้อมูลของเว็บไซต์อื่นและนำมาแสดงบนหน้าค้นหาของตัวเอง เมื่อผู้ใช้งานพิมพ์ข้อความใดๆในช่องค้นหาของ search engine ข้อมูลที่ถูกคัดลอกมาจากเว็บไซต์อื่นที่ตรงกับคำที่ผู้ใช้งานค้นหาจะถูกแสดงบนหน้าค้นหาของเว็บ search engine

Google จะมีเวลาอัพเดทเนื้อหาที่คัดลอกเพื่อให้แน่ใจว่าเนื้อหาที่แสดงเป็นเนื้อหาใหม่ และลบเนื้อหาที่ถูกลบออกไปแล้วจากเว็บต้นทางออก เรียกว่าการ re-index โดยช่วงเวลาที่ Google ทำการ re-index นั้นไม่ได้ถูกเผยแพร่แก่ผู้ใช้งานทั่วไป

อย่างไรก็ตาม Google เปิดให้ผู้ใช้งานสามารถแจ้งเกี่ยวกับเนื้อหาที่ล้าสมัย หรือเนื้อหาที่มีการลบออกไปแล้วจากเว็บไซต์ต้นทางแต่ยังคงแสดงในหน้าผลการค้นหาของ Google โปรดกดที่ลิ้งค์ด้านล่างเพื่อดำเนินการ

นำเนื้อหาที่ล้าสมัยออก

โปรดทราบว่า บริษัท DoneMaster ไม่ได้เกี่ยวข้องกับบริษัท Google และเราไม่สามารถสั่งหรือควบคุมการดำเนินการของ Google ได้ แม้คุณจะกรอกแบบฟอร์มเพื่อแจ้งลบเนื้อหาที่ต้องการออกแล้ว ระยะเวลาที่ Google จะลบเนื้อหาเหล่านั้นออกจากหน้าผลการค้นหายังคงขึ้นอยู่กับบริษัท Google เท่านั้น

Did this answer your question?